ความยากในการเจาะวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ by PTSC

ในฐานะที่เป็นวัสดุขั้นสูงคุณภาพสูงวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์จึงมีความแข็งและสูง แม้ว่าประสิทธิภาพจะเหนือกว่า แต่ก็ยากที่จะประมวลผลสองครั้ง เมื่อเจาะวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์มันเป็นเรื่องง่ายที่จะทำให้เกิดการฉีกขาด, การแยกและการปรากฏตัวที่ไม่สม่ำเสมอ ผลิตภัณฑ์คาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่จำเป็นต้องประสานงานคุณสมบัติโครงสร้างเพื่อกำหนดตำแหน่งรู มันจะต้องเจาะด้วยตนเองโดยช่างฟิต อย่างไรก็ตามเมื่อการเจาะด้วยมือสถานะการกลึงไม่มั่นคงมากมีปัจจัยที่ไม่แน่นอนมากมายและอิทธิพลของมนุษย์ส่งผลให้คุณภาพการเจาะด้วยมือ ไม่คงที่ข้อบกพร่องของวัสดุรอบ ๆ รูผนังของชิ้นงานจะรุนแรงกว่าเมื่ออุปกรณ์ถูกประมวลผลโดยเฉพาะการฉีกขาดของรูออก ชิ้นส่วนคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ขนาดใหญ่มีราคาแพงมากในการผลิตและมักจะมีการประมวลผลจำนวนรู ปัญหาใด ๆ ของดาวคุณภาพในระหว่างการเจาะจะส่งผลให้เกิดข้อบกพร่องในผลิตภัณฑ์ซึ่งมีผลกระทบโดยตรงต่อคุณภาพการประกอบชิ้นส่วน ในกรณีที่รุนแรงชิ้นส่วนจะถูกทิ้งและทำให้เกิดการสูญเสียอย่างมาก . .

#ความยากลำบากในการขุดเจาะด้วยตนเองของคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์: เนื่องจากชั้นของคาร์บอนไฟเบอร์ในมุมต่าง ๆ ความแข็งแรงของ interlayer อยู่ในระดับต่ำและวัสดุคอมโพสิตของคาร์บอนไฟเบอร์มีความแข็งสูงประสิทธิภาพที่เปราะบางความแข็งแรงสูงและการนำความร้อนไม่ดี แรงบิดและความร้อนตัด วัสดุของชิ้นส่วนมีแนวโน้มที่จะเกิดการแตกตัวของวัสดุรอบ ๆ รูผนังและการฉีกขาดของรูรั่วภายใต้การกระทำของแรงตัด ในกรณีที่เส้นผ่านศูนย์กลางของดอกสว่านและพารามิเตอร์ทางเรขาคณิตของคมตัดความเร็วในการเจาะและอัตราป้อนของดอกสว่านจะเป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อแรงตามแนวแกน แรงตามแนวแกนจะลดลงตามการเพิ่มขึ้นของความเร็วในการหมุนพร้อมกับฟีดดาว การเพิ่มและเพิ่มและอิทธิพลของอัตราการป้อนนั้นยิ่งใหญ่กว่าอิทธิพลของความเร็วดังนั้นดาวป้อนจึงเป็นปัจจัยสำคัญในการควบคุมแรงตามแนวแกน การฉีกขาดของรูระบายออกส่วนใหญ่เกิดขึ้นที่ชั้นนอกสุดที่ด้านหนึ่งของรูระบาย ข้อบกพร่องที่พบบ่อยที่สุดในกระบวนการขุดเจาะคืออัตราการลดลงของแรงตามแนวแกนจะน้อยกว่าอัตราการลดลงของความแข็งแรงของวัสดุเนื่องจากการเจาะใกล้กับการขุดเจาะทำให้เกิดวัสดุตัด หากไม่เข้าสู่ชั้นการตัดจะทำให้เกิดความเสียหายและการฉีกขาดดังนั้นจึงจำเป็นต้องลดจำนวนฟีดเมื่อการเจาะใกล้เคียงกับการเจาะดังนั้นแรงเจาะจะน้อยกว่าแรงตัดวิกฤตที่เกิดจากข้อบกพร่อง และการฉีกขาดของรูเสียบจะลดลงและในเวลาเดียวกันความคมของใบมีดไม่เพียงพอและเส้นใยคอมโพสิตยังไม่ได้ทำการเจาะอย่างสมบูรณ์ทำให้รูเสียบฉีกขาดและขอบ ดังนั้นการประมวลผลคอมโพสิตหลุมคาร์บอนไฟเบอร์โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อใกล้ถึงการเจาะควรเลือกฟีดที่มีขนาดเล็กลง

เมื่อเจาะชิ้นส่วนคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ด้วยตนเองสว่านลมมือถือและสถานะการประมวลผลบิตจะไม่เสถียรมากและตำแหน่งศูนย์กลางและแนวตั้งของบิตจะไม่ถูกต้องและมีการเปลี่ยนแปลง ประสบการณ์การทำงานของผู้ปฏิบัติงานส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพการประมวลผลของรูและการเจาะด้วยตนเองอัตราการป้อนในกระบวนการไม่ง่ายต่อการควบคุมซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดความไม่แน่นอนของคุณภาพการเจาะด้วยตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อหลุมใกล้กับการขุดเจาะวัสดุที่ถูกตัดก็จะลดลงอย่างรวดเร็วและแรงปฏิกิริยาการเจาะของวัสดุนั้นจะลดลงอย่างรวดเร็วทำให้ลดลงอย่างรวดเร็ว อัตราการป้อนจะเพิ่มขึ้นทันทีและปรากฏการณ์การเจาะสว่านกระแทกจะเกิดขึ้นซึ่งจะทำให้ช่องเสียบฉีกขาดรุนแรงขึ้น

เพื่อแก้ปัญหาในการเจาะด้วยมือของวัสดุคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ปรับปรุงความเสถียรของการเจาะด้วยมือและการควบคุมอัตราการป้อนของการขุดเจาะด้วยตนเองจำเป็นต้องปรับปรุงคุณภาพของการเจาะด้วยตนเองของคอมโพสิตคาร์บอนไฟเบอร์ผ่านการปรับปรุงทางเทคนิคที่จำเป็น

ดอกสว่าน CFRP คาร์ไบด์ YG-1 ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษและเฉพาะในการเจาะวัสดุผสมคาร์บอนไฟเบอร์ ด้วย The double angle point จุดทำมุมสองเท่า และ guidance margins พร้อมขอบนำทาง และร่องเปิด open flutes ช่วยให้เครื่องมือสามารถเจาะรูได้โดยไม่เกิดการติดขัดจากฝุ่นหรือแรงดันเกิน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อเรา 02-3704900 ออโต้ 10 สาย แอดไลน์ @ptsc

YG-1 solid carbide CFRP drill is specially designed and dedicated to composite material characteristics. The double angle point with guidance margins and open flutes allows the tool to drill holes without any jamming due to dust or pressure overload.