ที่สุดของ ระบบการวัดแสงด้วย (optical measurements)

ระบบการวัดด้วยแสง (optical measurements) จะวัดแบบไม่สัมผัสโดยใช้เลนส์ แสง และจุดอ้างอิง ต่างจากการวัดหน้าสัมผัสที่สามารถใช้หัววัดแบบสัมผัสได้ optical measurements ที่เกิดจากกล้องจุลทรรศน์ของผู้ผลิตเครื่องมือต้องอาศัยเป้าเล็งและตัวดำเนินการ

ระบบการวัดแบบไม่สัมผัส Non-contact measurement
จะใช้ในการวัดส่วนประกอบที่เปราะบาง เล็กมาก และไม่สามารถจัดการได้ เพื่อป้องกันความผิดเพี้ยน การปนเปื้อน หรือข้อบกพร่อง ด้วยเหตุผลเหล่านี้ กล้องจุลทรรศน์ของ #ผู้ผลิตเครื่องมือ จึงมีความสำคัญในอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ พลาสติก ยานยนต์ และอวกาศ

ประโยชน์อีกประการของการใช้กล้องจุลทรรศน์ของผู้ผลิตเครื่องมือก็คือความสามารถตรวจสอบลักษณะพื้นผิวเพื่อหาข้อบกพร่องของพื้นผิว เช่น คุณภาพของการเคลือบ หรือครีบ และรอยขีดข่วนที่เกิดจากการตัดเฉือน การตรวจสอบประเภทนี้ไม่สามารถทำได้ด้วยเครื่องเปรียบเทียบทางแสง (optical comparator) หรือ CMM

การหาพื้นที่สำหรับอุปกรณ์ในสายการผลิตอาจเป็นเรื่องที่ท้าทาย ไมโครสโคปสำหรับผู้ผลิตเครื่องมือ เช่น Swift PRO Elite มีขนาดเล็กและทนทานต่อสภาพแวดล้อมของเวิร์คช็อป ระบบที่ตั้งอยู่ในร้านค้าควรจะง่ายพอสำหรับทุกคน Swift PRO Elite ต้องการการฝึกอบรมเพียงเล็กน้อยและสามารถใช้ได้กับทุกระดับทักษะ

และเมื่อจำเป็นต้องใช้งบประมาณ กล้องจุลทรรศน์สำหรับผู้ผลิตเครื่องมือก็ให้คุณค่าที่เหนือชั้น

หากสนใจทดลองใช้เครื่องมือวัดแบบออปติคอล เรามีเครื่องให้ทดลองที่โชว์รูมพระรามเก้า มอเตอร์เวย์

สอบถามเพิ่มเติมที่

บริษัท เพรสซิชั่น ทูลลิ่ง เซอร์วิส จำกัด
Tel. 02-3704900 auto 10 lines
Email : info@ptsc.co.th
Line : @ptsc