“เคนนาเมทัล” นำเสนอเม็ดมีดกลึงมาตรฐานทองคำ พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิวขั้นสูง

เม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold™ กำหนดมาตรฐานใหม่ของความทนทานต่อการสึกหรอและผลิตภาพการกลึงโลหะ

พิตต์สเบิร์ก–16 กุมภาพันธ์ 2566–พีอาร์นิวส์ไวร์/ดาต้าเซ็ต

เคนนาเมทัล อิงค์ (Kennametal Inc.) (NYSE: KMT) ผู้นำด้านโซลูชันและเครื่องมือตัดโลหะ นำเสนอเครื่องมือกลึงโลหะเกรดใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้น พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิวขั้นสูง นั่นคือ เม็ดมีดกลึง (Turning Insert) เกรด KCP25C พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold™ เพื่อเป็นตัวเลือกแรกของการกลึงโลหะด้วยอัตราการขจัดเนื้อโลหะสูงขึ้นและมีความทนทานต่อการสึกหรอมากขึ้น

“เม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C ประสิทธิภาพสูง พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold ของเรา ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับช่างกลึงโลหะหลากหลายรูปแบบ” สกอตต์ เอตลิง (Scott Etling) รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์ระดับโลก กล่าว “เม็ดมีดกลึงมาตรฐานทองคำนี้มีอัตราการขจัดเนื้อโลหะสูงขึ้นและมีความทนทานต่อการสึกหรอมากขึ้น ซึ่งหมายความว่าลูกค้าของเราสามารถใช้งานได้นานขึ้น พร้อมผลผลิตและประสิทธิภาพมากกว่าเดิม นอกจากนี้ ผิวหลบ (Flank) ของเม็ดมีดกลึงที่เคลือบสีทองยังช่วยให้มองเห็นการสึกหรอได้ง่ายขึ้น ทำให้ใช้คมมีดได้มากที่สุด และลดส่วนคมที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์”

KCP25C เป็นเม็ดมีดกลึงเกรดคาร์ไบด์ตัวเลือกแรกสำหรับงานกลึงโลหะทั่วไปด้วยวัสดุโลหะประเภทต่าง ๆ มาพร้อมประสิทธิภาพที่คงเส้นคงวาและใช้ซ้ำได้ ขณะที่ KENGold เป็นเทคโนโลยีเคลือบผิวหลายชั้นที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะ พร้อมกระบวนการก่อนและหลังเคลือบที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น มอบเกราะป้องกันความร้อนที่มีประสิทธิภาพและเพิ่มความทนทานต่อการสึกหรอแบบหลุม (Crater Wear) ซึ่งมักเกิดขึ้นกับการตัดโลหะในลักษณะนี้

คุณสมบัติเด่นและประโยชน์ของเม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold

  • ทนทานต่อการสึกหรอมากขึ้น ช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องมือให้ทำงานคงเส้นคงวาและเชื่อถือได้มากขึ้น
  • แข็งแรงทนทานมากขึ้นและเกิดการกะเทาะน้อยลง
  • คมมีดได้รับการปกป้องมากขึ้น ช่วยให้งานตัดมีความแม่นยำและเชื่อถือได้มากขึ้น
  • ผิวหลบของเม็ดมีดกลึงที่เคลือบสีทองช่วยให้มองเห็นการสึกหรอได้ง่ายขึ้น และลดส่วนคมที่ไม่ได้ใช้ประโยชน์
  • สามารถเพิ่มความเร็วในการตัดเพื่อเพิ่มอัตราการขจัดเนื้อโลหะและผลผลิตให้สูงขึ้น

เม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold คือตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า การที่เคนนาเมทัลทุ่มลงทุนเพื่อยกระดับความทันสมัยทั่วโลก ได้ช่วยให้บริษัทสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นเพื่อลูกค้า บริษัทใช้เทคโนโลยีการเคลือบผิวด้วยไอเคมี (CVD) สุดล้ำ พร้อมด้วยเทคโนโลยีการบีบอัดและการรักษาพื้นผิวขั้นสูงซึ่งมอบความทนทานยิ่งกว่าที่เคยมีมา ช่วยยืดอายุการใช้งานเครื่องมือให้ทำงานคงเส้นคงวาและเชื่อถือได้มากขึ้น

เคนนาเมทัลนำเสนอเม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold ในทุกรูปทรงที่พบได้ทั่วไปในตลาด ได้แก่ C, D, S, T, V และ W นอกจากนี้ ในระยะยาวบริษัทยังมีแผนนำเสนอเม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C ในรูปทรงและลักษณะอื่น ๆ และทั้งหมดจะมาพร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเม็ดมีดกลึงเกรด KCP25C พร้อมเทคโนโลยีเคลือบผิว KENGold ได้ที่ https://www.kennametal.com/us/en/products/metalworking-tools/turning/coating-technologies/kengold.html 

สอบถามเพิ่มเติมที่

บริษัท เพรสซิชั่น ทูลลิ่ง เซอร์วิส จำกัด
Tel. 02-3704900 auto 10 lines
Email : info@ptsc.co.th
Line : @ptsc