ACCRETECH × PTSC มุ่งสู่ความแม่นยำในการวัดร่วมกันผ่านเครื่องวัด Jenoptik ‘OPTICLINE C Series’ ที่วางจำหน่ายแล้วในประเทศไทย!

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2565 บริษัท Tokyo Seimitsu Co., Ltd. และ JENOPTIK Industrial Metrology Germany GmbH (JENOPTIK) ได้ลงนามข้อตกลงอนุญาตให้ใช้ตราสินค้าสำหรับเครื่องมือวัดประเภทออปติคัลในญี่ปุ่น จากข้อตกลงนี้เองจึงทำให้เครื่องวัด OPTICLINE ซึ่งเป็นระบบการวัดความกลมของชิ้นงานได้กลายเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Tokyo Seimitsu และเริ่มทำการจำหน่ายและทำการตลาดโดยใช้ชื่อโมเดล SHAFTCOM

นอกจากนี้ บริษัท ACCRETECH (Thailand) บริษัท PRECISION TOOLING SERVICE CO., LTD. หรือ PTSC ก็ได้เป็นพันธมิตรร่วมกันและได้ดำเนินการจำหน่ายเครื่องวัด OPTICLINE รวมถึงให้บริการหลังการขาย โดยในบทความนี้เราได้รับเกียรติจากคุณรังสิมันต์ สมพรนิมิตรกุล ตำแหน่ง Managing Director จากบริษัท PTSC มาร่วมพูดคุยเกี่ยวกับการดำเนินธุรกิจร่วมกับบริษัท ACCRETECH (Thailand) พร้อมกับแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องวัด OPTICLINE จาก JENOPTIK

“จากข้อตกลงข้างต้นทำให้เราได้รับการติดต่อจากบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นหลายแห่ง เนื่องจากบริษัทสาขาที่ประเทศญี่ปุ่นมีการใช้งานเครื่อง OPTICLINE อยู่แล้ว จึงมีความต้องการใช้เครื่องแบบเดียวกันที่บริษัทสาขาในประเทศไทย และสำหรับเครื่อง OPTICLINE จาก JENOPTIK นั้น บริษัทแม่ TOKYO SEMITSU JAPAN ร่วมกับทาง บริษัท JENOPTIK ได้ทำการจำหน่ายและทำการตลาดโดยใช้ชื่อโมเดล SHAFTCOM แต่สำหรับในประเทศไทยและพื้นที่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีบริษัท PTSC เป็น EXCLUSIVE DISTRIBUTOR ทำการจำหน่ายและเซอร์วิสหลังการขายครับ”
(คุณธนพล Sales Manager จากบริษัท ACCRETECH)

“เดิมทีบริษัท PTSC ของเราเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่อง OPTICLINE จาก JENOPTIK อยู่แล้วครับ ซึ่งลูกค้าหลักจะเป็นโซนยุโรป อเมริกาและบริษัทในประเทศไทยแต่ในส่วนของลูกค้าชาวญี่ปุ่น เนื่องจากบริษัทไม่มีพนักงานชาวญี่ปุ่นประจำการอยู่จึงทำให้ไม่สามารถรองรับลูกค้าบริษัทญี่ปุ่นได้อย่างเต็มที่ ซึ่งในครั้งนี้บริษัท PTSC ได้มาเป็นพาร์ทเนอร์ร่วมกับ ACCRETECH จึงถือเป็นโอกาสที่ดีในการร่วมกันซัพพอร์ตลูกค้า โดยบริษัท ACCRETECH จะมาช่วยดูแลลูกค้าชาวญี่ปุ่นให้กับเราครับ”
(คุณรังสิมันต์ Managing Director จากบริษัท PTSC)

เครื่อง OPTICLINE วัดได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ พร้อมช่างเทคนิคที่มีความเชี่ยวชาญจาก PTSC ประจำการที่โชว์รูม

เครื่อง OPTICLINE รุ่น C Series จาก JENOPTIK เป็นเครื่องวัดความกลมของชิ้นงานแบบ 3D ด้วยรูปแบบการวัดแบบ Non-contact ทำให้วัดได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับวัดชิ้นงานทรงกลมหรือทรงกระบอก เช่น เพลาลูกเบี้ยว (Camshaft) เพลาข้อเหวี่ยง (Crankshaft) เพลาเกียร์ (Gear shaft) Bearing rings หรือ ชิ้นส่วน Rolling โช๊คอัป จาน Disc brake เป็นต้น

บริษัท PTSC มีช่างเทคนิคที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในเครื่อง OPTICLINE ประจำการอยู่ โดยลูกค้าที่สนใจสามารถนำชิ้นจริงมาทดลองวัดกับเครื่องจริงได้ที่โชว์รูมและในส่วนของบริการหลังการขายทางบริษัทมีบริการติดตั้งเครื่อง ให้การอบรมเรื่องการใช้งาน บริการซ่อมบำรุง รวมถึงการสอบเทียบ ซึ่งในประเทศไทยมีเพียงบริษัท PTSC เท่านั้นที่มีอุปกรณ์ Standard Master สำหรับใช้สอบเทียบเครื่องวัดและหากเกิดปัญหาขัดข้องระหว่างใช้งานภายใน 1 ปี ทางบริษัทพร้อมเข้าไปดูแลและซัพพอร์ตให้โดยไม่มีค่าบริการ

พร้อมนำเครื่อง OPTICLINE รุ่น C614 ไปจัดแสดงที่งาน ACCRETECH Private Show ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายน 65

สำหรับการร่วมงานในอนาคตอันใกล้นี้ ทางบริษัท PTSC มีแผนที่จะนำเครื่อง OPTICLINE รุ่น C614 ไปร่วมโชว์ในงาน ACCRETECH Private Show ที่จะมีขึ้นในวันที่ 29 พฤศจิกายนถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2565 พร้อมทั้งจัดอบรมสัมมนาให้ความรู้ในหัวข้อเกี่ยวกับการใช้งานเครื่อง

ACCRETECH Private Show
วันที่จัดงาน: 29 พฤศจิกายน – 1 ธันวาคม 2565

 เครื่อง OPTICLINE รุ่น C14 ซึ่งเป็นเครื่องจริงที่จะนำไปโชว์ในงาน ACCRETECH Private Show
 จากด้านซ้าย คุณรังสิมันต์ Managing Director, คุณธำมรงศ์ Technical Sales Manager จากบริษัท PTSC และคุณธนพล Sales Manager จากบริษัท ACCRETECH

สอบถามเพิ่มเติมที่

บริษัท เพรสซิชั่น ทูลลิ่ง เซอร์วิส จำกัด
Tel. 02-3704900 auto 10 lines
Email : info@ptsc.co.th
Line : @ptsc