HAIMER ได้เซ็นสัญญาความร่วมมือกับ DMG MORI

อิเกนเฮาเซน 26 มกราคม 2560 – ความเป็นพันธมิตรระหว่างกลุ่มบริษัท HAIMER และ DMG MORI มีความแน่นแฟ้นมากขึ้น ทั้งสองบริษัทได้ทำการเซ็นสัญญาความร่วมมือซึ่งนำไปสู่การเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญของสินค้า HAIMER นอกจากนี้ วันที่ 1 มกราคม 2560 HAIMER ได้เข้าถือสิทธิ์ในบริษัท DMG MORI Microset GmbH ซึ่งปัจจุบันดำเนินงานภายใต้ชื่อ HAIMER Microset GmbH

การตกลงความร่วมมือสินค้า Microset (จากซ้ายไปขวา) ดอกเตอร์ เมอริช เอชไวเรอร์ สมาชิกฝ่ายบริหาร DMG MORI AG, คลาวเดีย ไฮเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร HAIMER GmbH, คริสเตียน โทนส์ ประธาน DMG MORI AG, แอนเดรียส ไฮเมอร์ กรรมการผู้จัดการและประธานกลุ่มบริษัท HAIMER

ความสำเร็จในงานตัดเฉือนต้องอาศัยทั้งเครื่องจักรที่มีประสิทธิภาพและเทคโนโลยีจับยึดเครื่องมือที่มีความเที่ยงตรงสูง ซึ่งทำให้แน่ใจได้ว่าความเที่ยงตรงได้ถูกส่งผ่านโดยตรงจากสปินเดิ้ลไปสู่คมตัดของเครื่องมือ นั่นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมความสัมพันธ์ทางธุรกิจระหว่างกลุ่มบริษัท HAIMER ผู้นำในเรื่องเทคโนโลยีจับยึดเครื่องมือ และ DMG MORI ผู้ผลิตเครื่องจักรชั้นนำของโลก จึงประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากและได้รับความไว้วางใจเป็นเวลาหลายปี

การได้เทคโนโลยีเซ็ตอัพเครื่องมือ Microset ของ DMG MORI เข้ามา เป็นการเติมเต็มสินค้าที่มีอยู่ของกลุ่มบริษัท HAIMER ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครับที่มีพนักงานเกือบ 600 คน นอกจากหัวจับเครื่องมือความเที่ยงตรงสูงหลากหลายรูปแบบ สินค้าปัจจุบันยังรวมถึงความหลากหลายของระบบจับยึดเครื่องมือด้วยความร้อน(shrinking) และเครื่องตรวจสอบและปรับตั้งสมดุล(balancing machine)

คราวเดีย ไฮเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ HAIMER ได้อธิบายไว้ว่า บริษัท HAIMER Microset GmbH กับพนักงาน 35 คน จะยังคงอยู่ในเมืองบีเลอเฟลด์ (Bielefeld) ประเทศเยอรมนี ที่นี่จะเป็นโรงงานผลิตที่สองของ HAIMER ต่อจากสำนักงานใหญ่ในอิเกนเฮาเซน (Igenhausen) เมืองเอาก์สบวร์ก (Augsburg) ประเทศเยอรมนี โรงงานในเมืองบีเลอเฟลด์ (Bielfeld) จะช่วยขยายฐานการจำหน่ายและเป็นศูนย์กลางด้านการตลาดในพื้นที่ตอนเหนือของประเทศเยอรมนี อีกทั้งเราสามารถที่จะนำเสนอเครื่องมือที่ดีที่สุดสำหรับเครื่องจักรกลเพื่อลูกค้าปัจจุบันและกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เรามองถึงการพัฒนาระยะยาวของโรงงานใหม่นี้ไปพร้อมกับพนักงานในเมืองบีเลอเฟลด์ (Bielfeld) และหุ้นส่วนที่แน่นแฟ้นมากขึ้นกับ DMG MORI

ข้อตกลงความร่วมมือนี้ทำให้เกิดความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่งมากขึ้นระหว่างสองบริษัทจนกระทั้งเป็นหุ้นส่วนคนสำคัญ ต่อจากนี้ไป DMG MORI จะซื้อทุกสินค้าที่เกี่ยวข้องกับเครื่องเซ็ตอัพเครื่องมือ (tool presetting), เครื่องตรวจสอบและปรับตั้งสมดุล(balancing) และ เครื่องจับยึดเครื่องมือด้วยความร้อน (shrinking) รวมถึงหัวจับ shrinkfit อีกทั้งยังได้ห้องเซ็ตอัพเครื่องมือพิเศษจากHAIMER อีกด้วย ศูนย์เทคโนโลยีและโรงงานผลิตทั่งโลกของ DMG MORI จะมีสินค้าของ HAIMER อย่างครบครัน

“เรากำลังมองถึงความสำเร็จของความร่วมมือกับ HAIMER ในฐานะหุ้นส่วนคนสำคัญ” คริสเตียน โทนส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ DMG MORI AG ได้กล่าวไว้ “เราจะนำเสนอสินค้าที่ร่วมมือครั้งแรกในนาม Smart Tool Management เร็วๆนี้ที่งาน 2017 EMO ในเมืองฮันโนเฟอร์ (Hannover)” ข้อตกลงความร่วมมือกันครั้งนี้ยังรวมถึง DMG MORI จะยังคงแสดง HAIMER Microset ระหว่างงานแสดงต่างๆและพวกเขาจะสามารถขายสินค้านี้ผ่านบริษัทสาขาทั่วโลกได้อีกด้วย

แอนเดรียส ไฮเมอร์ กรรมการผู้จัดการและประธานกลุ่มบริษัท HAIMER ได้กล่าวเพิ่มไว้ว่า “HAIMER Microset เทคโนโลยีเซ็ตอัพเครื่องมือ ช่วยเติมเต็มกลุ่มสินค้าที่มีอยู่ เครื่องมือความเที่ยงตรงสูง เทคโนโลยี shrinking และ เทคโนโลยี balancing ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ด้วยเหตุนี้ ทำให้เราเป็นผู้จัดหาระบบการจัดการเครื่องมือสำหรับเครื่องจักรกล”

บริษัท เพรสซิชั่น ทูลลิ่ง เซอร์วิส จำกัด เราเป็นตัวแทนจำหน่าย HAIMER อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

สอบถามเพิ่มเติมที่

บริษัท เพรสซิชั่น ทูลลิ่ง เซอร์วิส จำกัด
Tel. 02-3704900 auto 10 lines
Email : info@ptsc.co.th