YG-1 เปิดตัวเกรดใหม่ YG401 เคลือบ PVD สำหรับการตัดเฉือน HRSA เสริมทัพ Turning Insert

“YG 401” Turning Insert เกรดใหม่จาก YG-1 เคลือบ TiAlSiN PVD สำหรับการตัดเฉือนวัสดุ HRSA โดยเฉพาะ ประสิทธิภาพยอดเยี่ยมด้วยความเร็วสูงในการตัด YG401 มีหน้าลายเม็ดมีด 3 ประเภท ได้แก่ SF, SM, และ SR สำหรับการเก็บผิวละเอียดไปจนถึงการกลึงหยาบบนวัสดุ HRSA

YG401 เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับงาน Superalloys (HRSA) เช่น การบินและอวกาศ การผลิตพลังงาน น้ำมันและก๊าซ รวมถึงอุตสาหกรรมอื่น ๆ

เกรดซูเปอร์อัลลอย (Superalloys)

สมาชิกใหม่ล่าสุดของ YG-1 ในตระกูล Turning คือ YG401

 • เม็ดกลึง YG401 เคลือบ PVD ช่วยลดแรงเสียดทาน เพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวนานขึ้น และด้วยนวัตกรรมการเคลือบ TiAlN ทำให้ทนความร้อนและทนต่อการสึกหรอ เหมาะสำหรับการตัดเฉือน Superalloys ตั้งแต่การเก็บผิวละเอียดไปจนถึงการกลึงหยาบบนวัสดุ สามารถคงประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยมในขณะที่ใช้ความเร็วตัดที่สูง มีร่องคายเศษสามประเภท ได้แก่ SF, SM และ SR

เกรดเหล็ก (Steel)

YG-1 มอบความอเนกประสงค์ในระดับสูงสุดให้คุณด้วยเกรดพรีเมี่ยม

 • เม็ดมีดกลึง YG3020 ตอบโจทย์ความคล่องตัวในการกลึงเหล็กกล้าคาร์บอน / เหล็กกล้าผสม
 • ในขณะที่ YG3010 ให้ศักยภาพระดับสูงในการเพิ่มผลผลิตและอายุการใช้งาน หากคุณมีการตั้งโจทย์การผลิตที่ต้องการคุณภาพและผลผลิตที่สูงด้วยแล้ว เม็ดมีด YG3010 คือคำตอบเดียวของคุณ 
 • ในการกลึงแบบต่อเนื่อง  สามารถเพิ่มความเร็วได้ ด้วย เม็ดมีด YG1001 สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างเยี่ยมยอดแบบไม่มีใครเทียบ
 • ในกรณีที่ต้องใช้งานแบบกระแทกเกรด YG3030 จะสามารถใช้กับงานลักษณะนี้ได้อย่างดี หากคุณต้องการเม็ดมีดที่ความทนทานสูงสำหรับการตัดแบบกระแทก เม็ดมีดกลึงเกรด YG3030 จะให้ประสิทธิภาพได้เหนือกว่าความต้องการของคุณ

เกรดเหล็กกล้าไร้สนิม (Stainless Steel)

เกรด PVD YG211, YG213 และ YG214 และ YG3030 เกรดเหล่านี้สามารถใช้ในงานเหล็กกล้าไร้สนิม เพื่อให้ได้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูง

 • เม็ดมีด YG211 คือคำตอบสำหรับเครื่องมือตัดเฉือนที่มีอายุการใช้งานยาวที่สุดในสภาวะการตัดแบบต่อเนื่อง  และเมื่อความเร็วเป็นสิ่งที่คุณกำลังมองหาแล้ว การเลือกใช้เม็ดมีด YG3030 ที่เคลือบด้วย CVD จะเป็นคำตอบที่ดีเยี่ยม 
 • สำหรับเม็ดมีด YG213 จะมอบความคล่องตัว ช่วยให้คุณใช้งานได้กับวัสดุที่หลากหลาย สร้างความสมดุลระหว่างการคาดการณ์การผลิตและอายุการใช้งานของเครื่องมือตัด อย่างไรก็ตาม
 • หากคุณทำงานตัดเฉือนกับงานที่มีลักษณะแบบกลึงกระแทก คุณควรจะต้องใช้เม็ดมีดกลึง YG214 ซึ่งเป็นเกรดที่เหนียวมาก ช่วยจัดงานที่ต้องการการกระแทกที่รุนแรง และเป็นโซลูชันที่สมบูรณ์แบบสำหรับการใช้งานที่ความเร็วรอบต่ำ เช่น ชิ้นส่วนที่มีขนาดใหญ่ขึ้น หรือ เครื่องที่มีอายุมากและความเสถียรน้อย 

เกรดเหล็กหล่อ (Cast Iron)

เม็ดมีด YG1001 และ YG3010 และ YG1010 ครอบคลุมในการใช้กับเหล็กหล่อ

 • โดย YG1010 เหมาะสำหรับการใช้งานเหล็กหล่อสีเทา ซึ่งความต้านทานการสึกหรอและความเร็วสูงเป็นสองปัจจัยสำคัญสู่ความสำเร็จในการกลึงงานเหล็กหล่อสีเทาด้วยประสิทธิภาพสูงที่ YG1010 มอบให้
 • สำหรับเหล็กหล่อเหนียวที่วัสดุต้องการความสมดุลระหว่างความต้านทานการสึกหรอและความเหนียว YG3010 จะเป็นคำตอบที่เหมาะสม

เกรดอะลูมิเนียม  (Non-ferrous Metals)

เม็ดมีด YG100 และ YG10 เพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานกับวัสดุอโลหะ และร่องคายเศษที่หลากหลาย

 • โดย YG100 เป็นตัวเลือกแรกสำหรับอะลูมิเนียมที่มีการเคลือบ DLC
 • YG10 เกรดไม่เคลือบผิวสำหรับอะลูมิเนียมทั่วไป
   

YG-1 ก่อตั้งขึ้นในปี 1981 เติบโตขึ้นด้วยความแข็งแกร่ง และด้วยประสบการณ์อันยาวนานกว่า 41 ปี ทำให้ YG-1 ได้รับการยอมรับในวงการอุตสาหกรรมคัตติ้งทูลส์โดยส่งออกไปแล้วกว่า 75 ประเทศและมีสำนักงานขาย 27 แห่งทั่วโลก ด้วยทีมบุคลากรที่โดดเด่นและเทคโนโลยีที่แตกต่าง 


YG-1 (Thailand) Co., Ltd.
บริษัท วายจี-1 (ประเทศไทย) จำกัด
Website: www.yg1.co.th

สอบถามเพิ่มเติมที่

บริษัท เพรสซิชั่น ทูลลิ่ง เซอร์วิส จำกัด
Tel. 02-3704900 auto 10 lines
Email : info@ptsc.co.th
Line : @ptsc